Chương trình thiện nguyện “Hành trình kết nối yêu thương” xây trường cho trẻ em vùng cao

chuong-trinh-thien-nguyen-cho-tre-em-vung-cao2

Cuộc sống của trẻ em vùng cao khó khăn ở Việt Nam là vấn đề mà toàn xã hội quan tâm. Từ việc thiếu thốn miếng cơm manh áo, đến điều kiện học tập, cả vật chất lẫn tinh thần.

Khó khăn về đời sống kinh tế xã hội, về cơ sở vật chất, thiếu thốn về tinh thần, điều kiện sinh hoạt … của các dân tộc vùng núi nước ta là vấn đề lâu dài mà Đảng và nhà nước quan tâm, tích cực đưa ra những chủ trương và chính sách nhằm cải thiện và thúc đẩy đời sống người dân, đặc biệt là đối tượng trẻ em vùng cao khó khăn. Bên cạnh đó, các tổ chức tình nguyện thiện nguyện cũng tích cực kêu gọi, quyên góp và thực hiện những chuyến thiện nguyện chia sẻ khó khăn với các đồng bào dân tộc thiểu số.

chuong-trinh-thien-nguyen-cho-tre-em-vung-cao1
Ảnh: điểm trường mầm non bản Tìa Dình, xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông

Để góp phần sẻ chia yêu thương thắp sáng nụ cười trẻ em vùng cao. Chúng tôi chọn điểm thiện nguyện là trường mầm non Sa Dung và trường mầm non Ban Mai là một trong những điểm trường khó khăn cần được giang tay thiện nguyện từ các mạnh thường quân.

Do điều kiện kinh tế khó khăn nên hầu hết các lớp học đều chỉ được dựng lên tạm bợ bằng các vật liệu đơn sơ. Các em học sinh và thầy cô ở nơi đây vô cùng thiếu thốn về cơ sở vật chất đặc biệt là sách. Nhiều em học sinh hiếu học phải đi bộ hơn một giờ đồng hồ để đến trường.
Chúng tôi đứng ra tổ chức chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” nhằm giúp đỡ các em học sinh sau đại dịch Covid giúp các em có thêm điều kiện để học hỏi được nhiều kiến thức hơn. Đến với chương trình, mỗi sản phẩm quý khách hàng mua sẽ được trích một phần sử dụng cho hoạt động thiện nguyện, xây dựng nhằm cải thiện cơ sở vật chất của trường cho các em.

chuong-trinh-thien-nguyen-cho-tre-em-vung-cao3

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *